Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Len sợi
- Kim móc
- Kim khâu len, mắt thú 6mm, ghim định vị, móc đánh dấu, kéo
Ký hiệu chart móc:
MR: vòng tròn ma thuật
X: mũi đơn
V: tăng mũi
A: giảm mũi
ch: bính
slst: mũi dời, mũi trượt
Hướng dẫn móc miếng bánh taco:
PHẦN VỎ BÁNH
Len màu vàng
1. MR, 1ch, 10X vào MR, slst vào mũi đầu, 1ch
2. 10V, slst, 1ch
3. (V, X)*10, slst, 1ch
4. 30X, slst, 1ch
5. (V, 2X)*10, slst = 40
Kết thúc, chừa lại 1 đoạn len dài để ráp
Xem thêm
video hướng dẫn tại kênh Youtube Ngọc Lan Handmade tại đây.
PHẦN NHÂN BÁNH
Len màu nâu
1. MR, 1ch, 6X vào MR, (không khép vòng mà sẽ quay lại để móc), 1ch, quay lại
2. V, 4X, V, 1ch, quay lại
3. 8X, 1ch, quay lại
4. 8V
Chuyển sang len màu xanh lá cây, 1ch
5. Bỏ qua mũi đầu tiên, 3X vào chân mũi tiếp, bỏ qua 1 mũi, móc vào chân mũi tiếp mũi slst, bỏ qua mũi tiếp theo, 3X vào chân mũi tiếp, bỏ qua 1 mũi, slst. Lặp lại cho đến khi hết hàng
Lấy sợi len đỏ dài khâu thêm viền giữa phần màu nâu và màu xanh lá của nhân bánh.
Gắn thêm mắt, thêu miệng để hoàn thành.
Xem thêm:
Tổng hợp các bài dịch trên blog, xem chi tiết tại đây
Chúc các bạn thành công với chart móc miếng bánh taco nhỏ xinh này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét